Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Ký cam kết hoàn thành tiến độ triển khai chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả ”

Ngày 30/10/2018, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Mở rộng  quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo 06 Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã thuộc dự án triển khai. Tiến sĩ.TTND. Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị

Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện với đồng chí Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Y tế ký cam kết hoàn thành tiến độ

Các đại biểu đã nghe và thảo luận các báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về chương trình. Theo đó, chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” do Ngân hàng Thế giới tài trợ theo cách thức giải ngân sau khi có kết quả.

Chương trình được triển khai từ năm 2016-2021 tại 680 xã thuộc 21 tỉnh thành trong cả nước. Chương trình phấn đấu khoảng 5,3 triệu người dân, 255 nghìn hộ gia đình, 2.650 Trường học và Trạm Y tế được hưởng lợi, với khoảng 400.000 nhà tiêu, 2.650 công trình vệ sinh công cộng được xây mới hoặc cải tạo, 235.000 đầu nối cấp nước mới.

Trong năm 2018, tỉnh Bắc Kạn có 9 xã chọn được can thiệp gồm Lãng Ngâm huyện Ngân Sơn; Cẩm Giàng, Mỹ Thanh, Dương Phong huyện Bạch Thông; Mỹ Phương, Khang Ninh, Phúc Lộc, Hà Hiệu và xã Nông Thịnh huyện Chợ Mới. Với các chỉ tiêu: Ít nhất 70% hộ gia đình có nhà tiêu được cải thiện; ít nhất 80% hộ gia đình có điểm rửa tay bằng xà phòng cố định và 100% trường học, Trạm Y tế có công trình cấp nước,nhà tiêu hợp vệ sinh và có điểm rửa tay bằng xà phòng hoạt động.

Phát biểu tại Hội Nghị đồng chí Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Y ghi nhận sự nỗ lực trong công tác thực hiện chương trình của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện năm vừa qua, đồng thời đề nghị các đồng chí chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện để cùng nhau học hỏi, tháo gỡ, phấn đấu cuối năm 2018 đạt mục tiêu đề ra.

Để đạt được mục tiêu, trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện phối hợp tốt với Trung tâm Y tế xã, thị trấn, các thôn, trường học, đồng thời vận động đoàn xã, hội phụ nữ xã… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thay đổi hành vi, nhận thức của người dân.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện ký với đồng chí Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Y tế ký cam kết hoàn thành tiến độ đề ra.

Minh Hoan

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Đọc 788 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

 

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHỢ MỚI

Địa chỉ: Thị trấn Đồng Tâm - huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.864.086

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Chợ Mới

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow